Thông tin

THÔNG TIN

THÔNG TIN

 

DIỆU CHÂU

 

1/ Mùa lễ Vu lan

- Pháp hội Vu lan: Đây là mùa thứ hai chùa Phật học Xá Lợi tổ chức Pháp hội Vu lan. Năm ngoái là tám thời giảng, năm nay tăng lên mười một thời do các giảng sư trong Ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chủ giảng trong đó có Sư Giác Toàn, Sư Bửu Chánh, Thầy Thiện Thuận, Thầy Tuệ Hải, Thầy Giác Hạnh, Thầy Thiện Xuân, v.v... Mười một thời giảng với bao việc tổ chức, sắp xếp Ban Trụ trì chùa Phật học Xá Lợi đã tặng món quà thật ý nghĩa cho hàng Phật tử tại gia, trong mùa lễ hội Vu lan. Xin thành kính tri ân.

- Thọ Bát Quan Trai: Trong suốt ba tháng từ rằm tháng tư đến rằm tháng bảy, chùa Phật học Xá Lợi tổ chức hằng tuần tu Bát quan trai vào mỗi Chủ nhật. Ba tháng trôi qua mau, 12 tuần tu học dưới mái chùa, trong sự dẫn dắt của chư Tăng. Thật ấm áp tình thầy trò, tình đồng đạo.

 

 

- Lễ tự tứ: Rồi cũng đến rằm tháng bảy. Lễ tự tứ năm nay được tổ chức thật chu đáo trang nghiêm mừng các Thầy thêm một tuổi đạo.

2/ Vui hội trăng rằm

Gia đình Phật tử tổ chức vui hội trăng rằm cho các em, một chút quà, một lồng đèn giấy kiếng cho mỗi em tham gia. Thật cảm động với chiếc lồng đèn giấy kiếng làm gợi nhớ những mùa trăng Trung thu xưa đi rước đèn quanh xóm. Bây giờ thì những lồng đèn cách tân, hiện đại lấn át lồng đèn nan tre, giấy kiếng về mặt tiện lợi nhưng không thể lấn át được hình ảnh chân phương rước đèn xa xưa, mà đâu đó vẫn còn man mác trong tâm hồn người Việt.

3/ Sau ba tháng hè thì các lớp học tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Pali, v.v... đã bắt đầu khởi động học lại. Thêm một lớp tiếng Anh mới vừa khai giảng cho các Tăng, Ni và Phật tử mới bắt đầu học tiếng Anh. Thêm một lớp tiếng Hán vào chiều thứ Năm hàng tuần. Lớp học Thư pháp vẫn đông vui.

Lịch sinh hoạt của chùa, các buổi giảng pháp hàng tuần, các thời khóa tụng kinh tối, các buổi học giáo lý thứ Bảy và Chủ nhật vẫn sinh hoạt bình thường.

Bình luận bài viết

  Tin sinh hoạt phật sự

  Video bài giảng

  Pháp âm

  • Mẹ ơi - Thơ: Thích Phước Hạnh - Nhạc: Hoàng Lan
  • Khúc ca Tịnh Độ - Lời: Thích Phước Hạnh - Nhạc: An Sơn
  • Nụ cười da cam - Nhạc: Trần Đức Tâm - Thơ: Nguyễn Ngọc Mai
  Pháp âm khác...

  Thống kê truy cập

  • Online: 31
  • Số lượt truy cập : 3234217