Thông tin

THÔNG TIN

THÔNG TIN

 

Tin ảnh: TRÍ BÁ

 

1. Các đạo tràng cúng dường trường hạ

Sáng 13-8-2017 (nhằm ngày 22-6 năm Đinh Dậu), Ban Phật học cùng Phật tử của các đạo tràng chùa Phật học Xá Lợi đã cúng dường chư Tăng nhân mùa an cư kiết hạ. Mùa an cư năm nay, chùa Phật học Xá Lợi đã tiếp đón 17 vị Tăng về tu tập.

 

Chư Tăng an cư tại chùa Phật học Xá Lợi

 

2. Lễ Vu lan và cúng dường chư tăng

Từ ngày 29/8 đến ngày 05/9/2017 (8-7 đến 15-7 Đinh Dậu), chùa Phật học Xá Lợi đã tổ chức Đại lễ Vu lan. Trong thời gian diễn ra lễ, Chùa thường xuyên tổ chức Khóa lễ Kinh Báo Ân. Ngoài ra còn có Khóa lễ Tịnh độ và Khóa lễ Sám hối.

Ngày 05-9-2017 (Rằm tháng 7 Đinh Dậu), khóa lễ Vu lan chính thức diễn ra. Cùng thời điểm này, sau 3 tháng tu tập, khóa an cư kiết hạ của chư Tăng cũng vừa viên mãn. Nhân đó các Phật tử đã tổ chức lễ cúng dường chư Tăng.

Chiều cùng ngày, chùa Phật học Xá Lợi cũng đã tổ chức lễ quy y cho 119 Phật tử.

 

Cùng tụng thời kinh Vu Lan

 

3. Pháp hội Vu lan

Mùa Vu lan năm nay, từ ngày 29/8 đến ngày 05/9/2017, chùa Phật học Xá Lợi tổ chức Pháp hội Vu lan với tám thời giảng của các chư Tăng. Các bài giảng đều nói lên công ơn to lớn của ông bà, cha mẹ, thầy tổ. Các giảng sư đã khuyên người Phật tử phải biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy tổ, đồng thời phải biết báo đáp ơn cao dày đúng cách. Các giảng sư đã nêu những tấm gương hiếu đễ là những đại đệ tử Đức Phật như Ngài Xá Lợi Phất, Mục Kiền Liên,…

 

Một buổi thuyết giảng của ĐĐ. Thích Thiện Thuận

 

4. Tu viện Xá Lợi tổ chức Lễ Vu lan và cúng dường trai tăng

Sáng ngày 10-9-2017 (20-7 năm Đinh Dậu), tại Tu viện Xá Lợi (ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP. Biên Hòa - Đồng Nai), Ban trụ trì Tu viện đã tổ chức Khóa tu một ngày dành cho đạo tràng ung bướu và khiếm thị, đồng thời cũng tổ chức Lễ Vu Lan cầu siêu cho thân nhân các Phật tử. Tu viện được vinh hạnh đón tiếp 45 chư tôn đức Tăng và chư tôn đức Ni về dự lễ. 

Nhân dịp này, các đạo tràng chùa Phật học Xá Lợi đã tổ chức cúng dường chư Tăng Ni. Buổi chiều cùng ngày, Tu viện đã tổ chức lễ câu siêu và chẩn tế.

 

 

Tặng quà cho Đạo tràng ung bướu và khiếm thị

 

5. Lễ húy kỵ cố Hòa thượng Thích Vĩnh Tấn

Sáng ngày 18/9/2017 (28/7 năm Đinh Dậu), Ban Trụ trì chùa Phật học Xá Lợi đã tổ chức lễ húy kỵ cố Hòa thượng Thích Vĩnh Tấn, là sư phụ và ân sư của HT Viện chủ chùa Phật học Xá Lợi Thích Hiển Tu.

Tham dự có Ban Trụ trì, chư tôn đức cùng môn đồ pháp quyến và các cư sĩ Ban Phật học, Phật tử các đạo tràng của chùa Phật học Xá Lợi. Toàn thể chư tôn đức đã dâng hương tưởng niệm và đảnh lễ cố HT. Thích Vĩnh Tấn, cầu nguyện Hòa thượng cao đăng Phật quốc.

 


 

6. Ban Phật học tổ chức nói chuyện chuyên đề

Hàng tháng, vào ngày thứ Bảy đầu tháng, Ban Phật học chùa Phật học Xá Lợi đều có buổi sinh hoạt chuyên đề, nhằm giúp cho các thành viên hiểu sâu hơn về Phật pháp cũng như có thêm kinh nghiệm trong tu tập. Ngày 1/7/2017, Cư sĩ Minh Ngọc đã có buổi nói chuyện về đề tài “Minh tâm kiến tánh”. Ngày 5/8/2017, Cư sĩ Trần Đình Sơn, Phó Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã có buổi nói chuyện về đề tài “Uy nghi tại gia” và ngày 09/9/2017, Cư sĩ Tuệ Quán đã có buổi nói chuyện về đề tài “Kinh nghiệm thiền tập”.

 

Cư sĩ Trần Đình Sơn trong buổi nói chuyện chuyên đề “Uy nghi tại gia”

Bình luận bài viết

  Tin sinh hoạt phật sự

  Video bài giảng

  Pháp âm

  • The Chant of Metta (GS Nguyễn Điều)
  • Namotassa UNESCO (GS Nguyễn Điều)
  • Kinh Vô lượng thọ (phần 1) - Tỳ kheo Thích Trí Thoát
  Pháp âm khác...

  Thống kê truy cập

  • Online: 33
  • Số lượt truy cập : 1770098