Tin tức

BAN ĐIỀU HÀNH BAN PHẬT HỌC TỔNG KẾT NĂM 2017

BAN ĐIỀU HÀNH BAN PHẬT HỌC TỔNG KẾT NĂM 2017

 

Tin ảnh: TRÍ BÁ

 

Ban điều hành Ban Phật học Chùa Phật học Xá Lợi họp ngày 11-1-2018

 

Ngày 11-1-2018, Ban điều hành Ban Phật học Chùa Phật học Xá Lợi đã họp tổng kết hoạt động của Ban năm 2017.

Trong năm 2017, các lớp Anh văn, Pháp văn, vẫn diễn tiến bình thường. Tuy nhiên, việc tìm giáo viên Anh văn, Pháp văn chuyên về Phật pháp cho các gặp khó khăn do không tìm được người đáp ứng yêu cầu này. Lớp Hán văn Phật pháp có 3 lớp gồm ngày thứ ba, năm, bảy dạy kinh Dược Sư, kinh Bách Dụ, kinh A hàm có đối chiếu với bản tiếng Pali, Sơ đẳng Phật học giáo khoa thư. Các lớp này hoạt động tốt và tham gia tích cực vào các Phật sự trong chùa.

Ngoài ra trong năm, đã khai mở được lớp mới là lớp Phật học và Đời sống do bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc phụ trách. Bên cạnh đó, lớp Vi diệu pháp (A-tỳ-đàm) do giáo sư Phật học Nguyễn Điều giảng dạy đã được khai mở vào ngày 27-11-2017.

Tủ sách Phật học Từ Quang đến nay đã hoạt động được 5 năm phát hành 22 số. Càng ngày càng có nhiều cộng tác viên cả nước tham gia.  Nội dung ngày càng phong phú và được một số trường đại học chấp nhận là một tập san nghiên cứu Phật pháp. Từ đây các sinh viên nghiên cứu Phật pháp có thể đăng trên tạp chí này để công bố nghiên cứu của mình.

Trang web chuaxaloi.vn hoạt động tốt, tuy nhiên việc đưa tin về chùa chưa đầy đủ do thiếu cộng tác viên thường trực tại chùa để lấy tin. Năm 2018 cần tổ chức lại để hoàn thiện khâu lấy tin. Riêng mảng Gia đình Phật tử chưa có gì mới so với năm vừa qua, mặc dù Ban đã có nhiều cố gắng tạo sự liên kết. Năm 2018 cần làm việc lại để giới thiệu sinh hoạt của Gia đình Phật tử trên trang web.

Về hoạt động thư viện, năm 2017 phục vụ chủ yếu cho Tăng, Ni, Phật tử đến nghiên cứu, tham khảo, đọc, tìm hiểu v.v.... Đã scan hơn 500 quyển sách, tạp chí cũ có giá trị để lưu trữ và phục vụ bạn đọc.

Trong phiên họp, Ban điều hành đã thông báo những ngày húy kỵ trong năm để các thành viên Ban Phật học, Phật tử biết và tham dự:

- Ngày 15-3 âm lịch húy kỵ cụ Chánh Trí Mai Thọ Truyền, thành viên sáng lập Hội Phật học Nam Việt,và là Hội trưởng Hội Phật Học Nam Việt.

- Ngày 16-6 âm lịch húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hào, cố Viện chủ chùa Phật học Xá Lợi.

- Ngày 28-7 âm lịch húy kỵ Hòa thượng Thích Vĩnh Tấn, sư phụ và ân sư của Hòa thượng Viện chủ Chùa Phật học         Xá Lợi Thích Hiển Tu.

- Ngày 29-10 âm lịch húy kỵ Hòa thượng Thích Hành Trụ, bổn sư của Ngài Chánh Trí Mai Thọ Truyền, Hội trưởng Hội Phật học Nam Việt và Thượng tọa Thích Đồng Bổn, trụ trì Chùa Phật học Xá Lợi.

Ban điều hành cũng quyết định ngày nghỉ Tết Mậu Tuất như sau:

- 27-1-2018 (11 tháng Chạp Đinh Dậu): Bắt đầu nghỉ sinh hoạt.

- 03-3-2018 (16 tháng Giêng Mậu Tuất): Sinh hoạt lại bình thường.

Bình luận bài viết

  Tin sinh hoạt phật sự

  Video bài giảng

  Pháp âm

  • The Chant of Metta (GS Nguyễn Điều)
  • Namotassa UNESCO (GS Nguyễn Điều)
  • Kinh Vô lượng thọ (phần 1) - Tỳ kheo Thích Trí Thoát
  Pháp âm khác...

  Thống kê truy cập

  • Online: 9
  • Số lượt truy cập : 1718356