Tin tức

BUỔI GIẢNG ĐẦU TIÊN VỀ “VI DIỆU PHÁP”

BUỔI GIẢNG ĐẦU TIÊN VỀ “VI DIỆU PHÁP”

 

Tin ảnh: TRÍ BÁ

 

GS. Nguyễn Điều (Cư sĩ Tuệ Lạc)

 

Chiều ngày 27-11-2017 (10-10 Đinh Dậu), tại Giảng đường 2 Chùa Phật học Xá Lợi, Giáo sư Nguyễn Điều (Cư sĩ Tuệ Lạc) đã mở đầu buổi giảng “Vi diệu pháp” (A tỳ đàm) sau 9 tháng tạm ngưng do Giáo sư bận thực hiện Phật sự ở nước ngoài. Theo GS, điều này không quan trọng, vì mỗi lần học lại sẽ có nhận thức mới hơn và sâu sắc hơn.

Trong buổi đầu tiên này, GS đã ôn lại những khái niệm như Tâm vương, Tâm sở, Sắc pháp, Niết bàn. Đồng thời GS cũng ôn lại những vấn đề cơ bản của Phật giáo là Tứ diệu đế, Bát chánh đạo,…

Trong buổi giảng thứ tư 29-11-2017 (12-10 Đinh Dậu) GS sẽ bắt đầu giảng bài mới theo giáo trình Triết học A tỳ đàm do Hòa thượng J. Kashyap, Cố Viện trưởng Viện Phật học Nalanda, Ấn Độ biên soạn,  GS Nguyễn Điều dịch.

Được biết, hàng tuần vào ngày thứ hai và thứ tư, từ 14g00-16g 00, tại Giảng đường 2 Chùa Phật học Xá Lợi, 89 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3, TP HCM, GS Nguyễn Điều đều có những buổi giảng về “Vi diệu pháp”. Kính mời các cư sĩ, Phật tử và những người quan tâm đến tham dự.

Dưới đây là vài hình ảnh buổi nói chuyện.

 

Thứ tư 29-11-2017, GS sẽ bắt đầu giảng bài mới theo giáo trình Triết học A tỳ đàm 

 

Bình luận bài viết

  Tin sinh hoạt phật sự

  Video bài giảng

  Pháp âm

  • The Chant of Metta (GS Nguyễn Điều)
  • Namotassa UNESCO (GS Nguyễn Điều)
  • Kinh Vô lượng thọ (phần 1) - Tỳ kheo Thích Trí Thoát
  Pháp âm khác...

  Thống kê truy cập

  • Online: 5
  • Số lượt truy cập : 1669898