Tin tức

ĐẠI LỄ CHIÊM BÁI PHẬT NGỌC HÒA BÌNH THẾ GIỚI TẠI THÁI NGUYÊN

ĐẠI LỄ CHIÊM BÁI PHẬT NGỌC HÒA BÌNH THẾ GIỚI TẠI THÁI NGUYÊN

TTXVN 

 

Phật ngọc hòa bình thế giới tại chùa Phủ Liễn. (Ảnh: Thu Hằng/TTXVN)

Ngày 11/8, tại Chùa Phủ Liễn (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc Đại lễ chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới.

Tham dự Đại lễ có đại diện lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng hàng nghìn tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh.

Phật ngọc hòa bình thế giới là một trong những pho tượng Phật ngọc lớn nhất và trang nghiêm nhất thế giới được hoàn tất vào cuối tháng 12/2008. Pho tượng có chiều cao 2,54m, chiều ngang 1,77m, nơi dày nhất khoảng 1m.

Từ cuối năm 2008, với sự hợp tác của các đạo tràng ở nhiều nước, Trung tâm Phật giáo Atisha (Australia) đã khởi xướng các chương trình cung nghinh Phật ngọc chu du triển lãm tại nhiều quốc gia trên thế giới, với niềm tin tưởng Phật ngọc sẽ đem lại hòa bình cho thế giới, bình an cho các mối quan hệ, bình yên cho gia đình và bạn bè, trong công sở và sự thanh thản trong tâm hồn. Đến nay, Phật ngọc đi qua nhiều nước ở châu Âu, châu Mỹ, châu Á... Ở Việt Nam, Phật ngọc đã được rước qua nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước để các tăng ni, phật tử và nhân dân được chiêm bái.

Tại chương trình Đại lễ, các đại biểu cùng đông đảo tăng ni, phật tử đã được nghe thuyết giảng về ý nghĩa Phật ngọc hòa bình thế giới và thực hiện nghi lễ dâng hương, thả chim bồ câu...

Theo kế hoạch, Phật ngọc hòa bình sẽ được đặt tại chùa Phủ Liễn đến hết ngày 20/8/2016, trước khi được an vị tại một ngôi chùa ở Australia, kết thúc hành trình du hành qua 20 quốc gia và 90 thành phố trên khắp thế giới.

 

 

Bình luận bài viết

  Tin sinh hoạt phật sự

  Video bài giảng

  Pháp âm

  • Mẹ ơi - Thơ: Thích Phước Hạnh - Nhạc: Hoàng Lan
  • Khúc ca Tịnh Độ - Lời: Thích Phước Hạnh - Nhạc: An Sơn
  • Nụ cười da cam - Nhạc: Trần Đức Tâm - Thơ: Nguyễn Ngọc Mai
  Pháp âm khác...

  Thống kê truy cập

  • Online: 9
  • Số lượt truy cập : 2628440