Tin tức

PHÁP HỘI UẾ TÍCH KIM CANG VÀ CÂU CHÚ

PHÁP HỘI UẾ TÍCH KIM CANG VÀ CÂU CHÚ

Tin ảnh: TRÍ BÁ – TRÍ VỊNH

Ngày 13-10-2016, tại Chùa Phật học Xá Lợi đã diễn ra buổi Pháp hội Uế Tích Kim Cang do Ngài Minling Khenchen Rinpoche trao truyền. Ngài Minling Khenchen Rinpoche của dòng Ög Min Ogyen Mindrolling sinh trong gia đình Mindrolling thuộc dòng truyền thừa Nyok linh thánh vào ngày 25 tháng Năm, 1968. Ngài là hóa thân Thứ Chín được Đức Đạt Lai Lạt Ma thừa nhận. Hiện Ngài là  Phó Chủ tịch Đại lễ Nyingma Monlam và Hộ trì Giáo Pháp và Bảo tồn Dòng Truyền thừa Mindrolling.

Thượng tọa Thích Đồng Bổn, trụ trì Chùa PHXL đã tiếp đón Ngài và tăng đoàn.

Trong buổi lễ trao truyền, ngài Khenchen giới thiệu sơ nét về  Bồ tát Uế Tích Kim Cang, hướng dẫn Phật tử tu tập cho thân, khẩu, ý được thanh tịnh, phương pháp quán tưởng và quán đảnh. Đồng thời ngài cũng truyền dạy câu chú Uế tích Kim Cang như sau: “Úm, bút quát hốt lốt, ma ha bát ra, ngân na ngái, vẫn trắp vẫn, vĩ hiệt vĩ, ma na thê, ô thâm mộ hốt lốt, hùm hùm phấn phấn phấn tóa ha.”. Ngài cũng lưu ý các Phật tử có thể mỗi ngày đọc từ 3 đến 200 biến (đọc xong một câu chú là một biến), tủy theo điều kiện thời gian.

Uế Tích Kim Cang là vị Bồ tát có bổn thệ là ăn hết các thứ bất tịnh hay thiêu đốt tâm phân biệt dơ sạch, sinh diệt, chuyển bất tịnh thành thanh tịnh, có Thần Biến Diên Mạng Pháp, có thể khử bệnh tránh tai ương, hộ mạng sống lâu. Là một trong các Tôn Phẫn nộ được thờ cúng nơi Thiền tông và Mật giáo. Dưới đây là vài hình ảnh về buổi Pháp hội.


Tiếp đón ngài Minling Khenchen Rinpoche và tăng đoàn

Thượng tọa Thích Đồng Bổn, trụ trì Chùa PHXL đã tiếp đón Ngài và tăng đoàn

Ngài Minling Khenchen Rinpoche  truyền pháp

Đông đảo Phật tử đến dự Pháp hội, ngồi tràn ra cả sân

Bình luận bài viết

  • Bá Tòng(17:07:41 19-10-2016)

    Úm, bút quát hốt lốt, ma ha bát ra, ngân na ngái, vẫn trắp vẫn, vĩ hiệt vĩ, ma na thê, ô thâm mộ hốt lốt, hùm hùm phấn phấn phấn tóa ha

Tin sinh hoạt phật sự

Video bài giảng

Pháp âm

  • Mẹ ơi - Thơ: Thích Phước Hạnh - Nhạc: Hoàng Lan
  • Khúc ca Tịnh Độ - Lời: Thích Phước Hạnh - Nhạc: An Sơn
  • Nụ cười da cam - Nhạc: Trần Đức Tâm - Thơ: Nguyễn Ngọc Mai
Pháp âm khác...

Thống kê truy cập

  • Online: 9
  • Số lượt truy cập : 3342412