Tin tức

THUYẾT PHÁP “MỪNG PHẬT ĐẢN SINH”

THUYẾT PHÁP “MỪNG PHẬT ĐẢN SINH”

 

Tin ảnh: NHUẬN KIÊN

 


Thượng tọa Thích Thiện Thuận

 

Tối Chủ nhật 26-5-2019 (22-4 Kỷ Hợi), tại Chùa Phật học Xá Lợi, Giảng sư Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã đến thuyết pháp đề tài “Mừng Phật đản sinh”. Đông đảo Phật tử đã đến tham dự.

Giảng sư đã chia sẻ sơ lược ý nghĩa ngày Phật đản, qua đó lồng ghép giảng dạy việc hành đạo hằng ngày của người Phật tử. Bên cạnh việc hộ trì cúng dường Tam Bảo, cần ứng dụng Phật pháp trong đời sống hàng ngày. Đó là không phải chỉ riêng mình tu tập để lợi lạc tự thân mà còn phải nghĩ đến cha mẹ, ông bà, con cháu, làm sao cùng nhau tu tập hạnh giải thoát...

Về lối sống, mỗi người nên bớt đi tật đố kỵ, kiêu căng, sân hận, ích kỷ nhỏ nhoi, ngược lại cần biết sống hiền lành, tha thứ... Như vậy, con người sẽ phát triển được yếu tố Ðạo đức và Trí tuệ tuyệt vời của Phật giáo. Muốn thế, trước tiên phải trang bị cho mình kiến thức, lấy trí tuệ làm nền tảng vượt qua biển sanh tử, dùng trí tuệ để soi sáng tư duy và hành động của chính mình, cần phải nằm lòng lời của Phật dạy, đồng thời, truyền đạt lại những giáo lý tốt đẹp đó cho mọi người xung quanh để tất cả cùng nhau được bình an, hạnh phúc.

Đó là tinh thần của người đệ tử Phật nhất là trong những ngày “Mừng Phật đản sinh”.

 

Phật tử lắng nghe tuyết pháp

Bình luận bài viết

  Tin sinh hoạt phật sự

  Video bài giảng

  Pháp âm

  • Mẹ ơi - Thơ: Thích Phước Hạnh - Nhạc: Hoàng Lan
  • Khúc ca Tịnh Độ - Lời: Thích Phước Hạnh - Nhạc: An Sơn
  • Nụ cười da cam - Nhạc: Trần Đức Tâm - Thơ: Nguyễn Ngọc Mai
  Pháp âm khác...

  Thống kê truy cập

  • Online: 20
  • Số lượt truy cập : 2638685