Thông tin

BỨC THƯ XUÂN

BỨC THƯ XUÂN

Người ta cứ hỏi, Đạo Phật Việt Nam có công nhận thuyết tái sinh như Phật giáo Kim Cang thừa không? Tôi cũng từng trả lời với mọi người rằng: “Quí vị có nhận thấy vạn vật có tái sinh không? Như lúa thóc hàng năm đến mùa lại chín vàng trĩu hạt trên cánh đồng mỗi độ lập xuân ; như hoa mai hoa đào hàng năm trút lá đơm hoa ngày Tết ; như những cơn gió mùa se lạnh lại trở về báo hiệu vào đông ; như sức trẻ bao lớp thanh niên nam nữ vẫn mỗi năm lớn lên, thay thế lớp cũ để phơi phới  vui tươi cùng xuân mới . Thế thì có phải chăng là sự trở lại của vạn vật theo một chu kỳ nhất định ở một vòng tái sinh? Sự trở lại ấy có giống nhau về hình thái chức năng, nhưng cũng là khác nhau về nghiệp duyên và thời điểm. Vậy thì sao lại chẳng có định luật tái sinh xảy ra, với những sự vận động của tâm linh, của vật chất, của xã hội chung quanh chúng ta?

Sự trở lại của TỪ QUANG bộ mới, cũng là một điển hình cho sự tái sinh, và tập số 3 ra mắt cũng là để khẳng định sự tái sinh của TỪ QUANG và đón chào mùa xuân mới, mùa xuân  năm Quý Mão 2013.

Với mùa  mùa xuân đầu tiên này, Ban biên tập xin được gởi lời chúc xuân đến chư Tôn đức, quí độc giả đã từng yêu mến TỪ QUANG xưa, cũng như đang ủng hộ TỪ QUANG nay, sẽ  vững vàng phát triển từ nội dung đến hình thức, chuyển tải tư tưởng, tri thức và Phật pháp đến với những người học Phật.

Thay mặt toàn Ban biên tập, chúng tôi cầu nguyện mười phương Tam bảo, gia hộ chư Tôn đức, quí độc giả một xuân mới an lạc, mạnh khoẻ và hoan hỷ trọn năm.

Xuân trở lại và TỪ QUANG trở lại

Để thuyết minh cho quy luật tái sinh

Chúc mười phương hoa nở đạo tình

Để kiếp kiếp làm Bồ đề quyến thuộc.

Nam mô Đương Lai Hạ sanh Từ Thị Di Lặc Tôn Phật chứng tri.

TM. BAN BIÊN TẬP

Tỳ kheo THÍCH ĐỒNG BỔN


Bình luận bài viết

  Tin sinh hoạt phật sự

  Video bài giảng

  Pháp âm

  • Những áng mây trắng - Thơ: Hoang Phong - Diễn ngâm: Hồng Vân
  • Mẹ ơi - Thơ: Thích Phước Hạnh - Nhạc: Hoàng Lan
  • Khúc ca Tịnh Độ - Lời: Thích Phước Hạnh - Nhạc: An Sơn
  Pháp âm khác...

  Thống kê truy cập

  • Online: 32
  • Số lượt truy cập : 5535808