Thông tin

LỜI NGỎ

LỜI NGỎ

 

Kính bạch chư Tôn đức, thưa cùng quý độc giả,

Tháng ngày thấm thoát thoi đưa, thoắt đó mà đã 37 năm rồi, từ khi đất nước thống nhất, cũng bằng với thời gian mà TỪ QUANG xưa đã đồng hành dưới mái chùa Phật học Xá Lợi. Hôm nay, chúng ta vui mừng đón chào hai chữ TỪ QUANG thân thương sẽ trở lại với độc giả qua một hình thức mới, gọi là “Tủ sách Phật học”.

Chúng tôi, những hậu duệ của Cụ Chánh Trí Mai Thọ Truyền, đã học hỏi từ chánh pháp của đức Phật, lại đọc và hiểu thêm từ sự chú giải của Cụ, để nhận thức tỏ tường hơn về tư tưởng giải thoát, cùng cách sống của người Phật tử tại gia. Chúng tôi nguyện đem chút kiến giải đã học được, xin tiếp nối bước đường của các Cư sĩ tiền bối đi trước mà kế thừa có chọn lọc những tinh túy của TỪ QUANG xưa, để thành TỪ QUANG nay. . . .

Được sự chứng minh của Hòa thượng Viện chủ thượng Hiển hạ Tu và bậc Cư sĩ lão thành Tâm Bửu - Tống Hồ Cầm, Minh Thông - Trần Văn Phát trong Hội đồng Quản trị chùa, chúng tôi nguyện sẽ phát triển TỪ QUANG theo tôn chỉ Phật học căn bản và những tri thức thiết thực cho các tầng lớp Cư sĩ Phật tử học hỏi, áp dụng lợi lạc vào đời sống hằng ngày.

TỪ QUANG không chủ trương luận thuyết cao siêu, không

bàn luận chính sự, không chuyên biệt cổ súy pháp môn, giáo phái nào. Đó cũng là phong cách vốn có của TỪ QUANG xưa mà chúng tôi tuân thủ. Kính mong độc giả thông hiểu và chung tay góp sức cho Tủ sách Phật học của chúng ta bài vở ngày một phong phú, phổ biến thêm rộng rãi, dài xa. . .

TỪ QUANG mới dự kiến mỗi năm xuất bản 4 tập, mỗi quý phát hành một tập. Nội dung sẽ gồm bốn phần trích chọn tác phẩm của TỪ QUANG xưa, sáu phần còn lại là bài viết mới của các tác giả nghiên cứu Phật học hiện nay. Rất mong thức giả xa gần đóng góp bài vở với Ban biên soạn cho những tập tiếp theo. Bài viết trên TỪ QUANG mới cũng sẽ được chúng tôi đăng tải trên trang nhà www.thuvienxaloi.vn, xin giới thiệu đến quý vị cùng vào xem và đóng góp ý kiến cho chúng tôi ngày một hoàn thiện thêm.

Trân trọng giới thiệu và kính mời quý vị bước vào thưởng lãm TỪ QUANG tập ra mắt. Mùa an cư kiết hạ năm Nhâm Thìn, Phật lịch 2556, Dương lịch 2012.

Thay mặt Ban biên soạn

Tỳ kheo THÍCH ĐỒNG BỔN


Bình luận bài viết

  Tin sinh hoạt phật sự

  Video bài giảng

  Pháp âm

  • Những áng mây trắng - Thơ: Hoang Phong - Diễn ngâm: Hồng Vân
  • Mẹ ơi - Thơ: Thích Phước Hạnh - Nhạc: Hoàng Lan
  • Khúc ca Tịnh Độ - Lời: Thích Phước Hạnh - Nhạc: An Sơn
  Pháp âm khác...

  Thống kê truy cập

  • Online: 21
  • Số lượt truy cập : 5535867