Thông tin

THÔNG TIN

THÔNG TIN

DIỆU CHÂU

 

THƯ VIỆN XÁ LỢI

Nằm khép nép bên góc chùa, sau hàng cây Sala, bên phải chánh điện là Thư viện Xá Lợi. Khi có dịp bước chân vào đây, cảm nhận đầu tiên là an lành và tĩnh lặng.

Tuy không bề thế như những thư viện khác, nhưng thư viện ở đây chứa đựng những pho sách quý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hán, tiếng Việt đã trải qua và thử thách cùng thời gian hơn năm mươi năm về trước, song hành cùng các kinh sách mới được cập nhật đầy đủ. Từ tủ sách Phật học của cụ Chánh Trí-Mai Thọ Truyền, đến các loại kinh tạng như Lăng Nghiêm, Pháp Hoa, Vô Lượng Thọ, Kim Cang v.v... , các loại tạp chí Phật học, sách tư  liệu Phật giáo, sách nghiên cứu, sách giáo lý, sách từ điển, sách Thiền, sách Mật giáo, sách Tịnh độ ...v.v...

Nếu có dịp xin mời quý Phật tử hãy vào thư viện để được một lần, tìm hiểu, học tập và trải nghiệm.

Thư viện hoạt động hằng ngày từ thứ Hai đến Chủ nhật:

- Sáng từ 8g đến 11g

- Chiều từ 14g đến 16g

Ngoài ra đến đây, quý vị còn được thưởng lãm Tâm Thư pháp-một phong cách thư pháp Thiền theo Phật giáo.

PHẬT SỰ

Không ngoài thông lệ hàng năm, ngày 16 tháng 5 năm Nhâm Thìn ( 04-7-2012), đông đảo thiện nam, tín nữ  đạo tràng chùa Xá Lợi, dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Viện chủ (thượng Hiển hạ Tu) đã hành hương, cúng dường 5 trường Hạ ở thành phố Hồ Chí Minh: chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Hưng Phước, chùa Long Hoa, chùa Phước Hòa và Ni viện Phước Long.

Đây cũng là dịp cho các Phật tử hùn phước gieo duyên với Tam bảo và báo đáp tứ trọng ân nhân mùa Vu Lan sắp tới. Cho nên, người góp công, kẻ góp của thành tâm cúng dường tịnh vật, tịnh tài lên quý chư Tăng, Ni đang kiết hạ an cư, thúc liễm thân tâm, trau giồi giới đức, vun bồi ruộng phước cho chúng sanh; nhằm tạo công đức hồi hướng, nguyện cầu cho âm siêu dương thịnh, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc./.

CÂU LẠC BỘ THIỀN-DƯỠNG SINH

Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viện chủ, ngày 15 tháng 7 năm 2012, Ban Phật Học chùa Xá Lợi đã chính thức thành lập Câu Lạc Bộ Thiền – Dưỡng Sinh (CLB T&DS), nhằm mục đích tổ chức các khóa học thiền và dưỡng sinh cho những ai có mong muốn rèn luyện và nâng cao sức khỏe. Khóa học: KHÍ CÔNG VỊNH XUÂN (phần sơ cấp).

Trực tiếp huấn luyện:  Võ sư Ngọc Anh – Chưởng môn võ phái Tam Quyền Đạo.

Thời gian huấn luyện: thứ 2-4-6.

Lớp A: từ 5h-6h sáng.

Lớp B: từ 6h-7h sáng.

Địa điểm: Sân trước chùa Xá Lợi.

(Mọi chi tiết xin liên hệ Phật tử Chúc Tâm, điện thoại 0983809735).

Bình luận bài viết

  Tin sinh hoạt phật sự

  Video bài giảng

  Pháp âm

  • Những áng mây trắng - Thơ: Hoang Phong - Diễn ngâm: Hồng Vân
  • Mẹ ơi - Thơ: Thích Phước Hạnh - Nhạc: Hoàng Lan
  • Khúc ca Tịnh Độ - Lời: Thích Phước Hạnh - Nhạc: An Sơn
  Pháp âm khác...

  Thống kê truy cập

  • Online: 18
  • Số lượt truy cập : 5535856