Thông tin

THÔNG TIN

THÔNG TIN

TRÍ THƯỢNG - DIỆU CHÂU

 

1. Ngày 19/12/2012, bà Judith AN Henchy, đại diện cho University of Washington Libratery có trao tặng Chùa Phật học Xá Lợi một bộ máy Scan tài liệu, thư tịch trên tinh thần hỗ trợ phát dương kiến thức Phật học.

2. Ngày  09/01/2013 (28/11/Nhâm Thìn), Chùa Phật học Xá Lợi làm lễ Động thổ trùng tu nhà Tổ trong sự chứng minh của Hòa Thượng Viện chủ, chư Tăng chúng, các Ban và đông đảo Phật tử.

Theo cáo bạch của Chùa Xá Lợi về việc trùng tu hậu điện, vào ngày 16 tháng Giêng vừa qua, công trình trùng tu hậu điện Chùa Xá Lợi đã bắt đầu, thời gian của công trình dự trù 6 tháng. Sau khi hoàn tất, hậu điện sẽ được mở rộng để khu vực hậu Tổ được thêm khang trang.

3. Ngày 26/01/2012 (15/12/Nhâm Thìn), khai giảng Khóa học Thiền căn bản tại Chùa Phật học Xá Lợi dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Đồng Bổn, Thích Phước Nhật, nhằm giúp cho các Phật tử có thêm phương tiện tu học. (Thứ bảy hằng tuần, từ 14g30 đến 15g30).

 4. Ngày 03/02/2013 (23/12/Nhâm Thìn), như thông lệ hàng năm đã thành truyền thống của Chùa Phật học Xá Lợi, là ngày đại gia đình Phật tử Chùa Xá Lợi thuộc các Ban, họp mặt tổng kết công tác Phật sự đã làm trong năm đồng thời kính chúc mừng lên Hòa thượng Viện chủ và chư Tôn túc Tăng của chùa. Năm nay, đặc biệt đánh dấu sự đổi mới, trở mình vươn lên của Chùa Xá Lợi, với việc cải tiến và thành lập mới các Ban hoạt động chuyên ngành thuộc sự chỉ đạo và cố vấn của Hội đồng quản trị và Trụ trì Chùa Xá Lợi. Hiện nay Chùa có các Ban như sau:

- Văn phòng.

- Ban Phật học Xá Lợi (gồm Tòa soạn Phật học Từ Quang, Thư viện Xá Lợi, CLB Võ thuật – khí công).

- Ban Đạo Tràng (gồm Đạo tràng Dược Sư, Đạo tràng Tịnh Độ, Đạo tràng Đại Bi).

Và các Ban mới:

- Ban Hộ Niệm.

- Ban Công Đức (gồm Tổ tài chánh và Quỹ Ấn tống Hoa sen).

- Ban Công quả.

- Ban Gia Đình Phật Tử.

Hy vọng trong năm mới 2013, các Ban sẽ thành tựu  nhiều Phật sự hơn nữa.

5. Đón Giao thừa và Hội sách Phật pháp mừng Xuân tại Chùa Xá Lợi.

Như mọi năm, đêm 30 rất đông Phật tử đã đến Chùa Xá Lợi để tụng thời kinh  đón Giao thừa mừng năm mới. Đặc biệt năm nay, Chùa Xá Lợi lần đầu tiên tổ chức Hội sách Phật pháp mừng Xuân Quý Tỵ từ đêm Giao thừa đến mùng 6 Tết. Rất đông Phật tử đã hưởng ứng nồng nhiệt. Sau mùng 6 Tết Hội sách đóng cửa, tuy nhiên nhiều Phật tử nghe nói về Hội sách mừng Xuân nhưng chưa kịp đến đã mong chùa mở lại. Để đáp ứng yêu cầu của các Phật tử gần xa, chùa đã phải mở tiếp thêm hai ngày 14 và 15 tháng Giêng. Trước sự thành công ngoài mong đợi, Thượng tọa Thích Đồng Bổn đã nêu quyết tâm sang năm sẽ mở Hội sách Phật pháp mừng Xuân quy mô lớn hơn.

6. Ngày 17/2/2013 (Mùng 8 tháng Giêng năm Quý Tỵ), trong niềm hân hoan của những ngày đầu Xuân, Chùa Phật học Xá Lợi, khai đàn Dược Sư đầu năm để cầu cho quốc thái dân an, tiêu tai giải nạn, tật bệnh tiêu trừ, gia đình an lạc. Từ ngày đầu khai đàn do Thượng tọa Thích Lệ Trang và Ban Kinh Sư dẫn lễ, tiếp theo là đạo tràng Dược Sư tại chùa hành trì bảy thời Kinh Dược Sư trong suốt ba ngày. Đàn tràng được tổ chức trang nghiêm, trật tự, thanh tịnh và hoàn tất viên mãn. Mọi người đều cảm nhận được niềm hoan hỉ pháp lạc.

7. Triển lãm Di sản Văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Được biết theo chương trình kế hoạch Phật sự năm 2013, vào mùa Phật Đản 2557 năm nay (Rằm tháng Tư), Ban Phật học Xá Lợi sẽ tổ chức cuộc triễn lãm với tên gọi “Triển lãm Di sản Văn hóa Phật giáo Việt Nam” tại Chùa Xá Lợi, do Nhà sưu tầm và khảo cứu đồ cổ Trần Đình Sơn và Đại đức Thích Đồng Văn phụ trách, và Thượng tọa Thích Đồng Bổn cố vấn.


Bình luận bài viết

  Tin sinh hoạt phật sự

  Video bài giảng

  Pháp âm

  • Những áng mây trắng - Thơ: Hoang Phong - Diễn ngâm: Hồng Vân
  • Mẹ ơi - Thơ: Thích Phước Hạnh - Nhạc: Hoàng Lan
  • Khúc ca Tịnh Độ - Lời: Thích Phước Hạnh - Nhạc: An Sơn
  Pháp âm khác...

  Thống kê truy cập

  • Online: 27
  • Số lượt truy cập : 5535963