Thông tin

THÔNG TIN

THÔNG TIN

DIỆU CHÂU

 

THÀNH LẬP BAN PHẬT HỌC XÁ LỢI

Đầu tháng 1/2012, tại Chùa Phật học Xá Lợi, dưới sự chứng minh của Hội đồng Quản trị chùa Xá Lợi, Ban Phật học Xá  Lợi đã  được thành lập, do Quyền Trụ trì chùa  Xá Lợi, Thượng tọa Thích Đồng Bổn làm Trưởng ban. Ban Phật học Xá Lợi là một  trong bốn ban thuộc chùa Xá Lợi, gồm ban Đạo tràng, ban  Phật học, ban Văn phòng và Gia đình Phật tử. Cả bốn ban đặt dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Quản trị chùa Xá Lợi.

Đến nay, Ban Phật học Xá Lợi đã hoàn thành biên soạn và phát hành bộ “Chánh  Trí toàn tập” là tập hợp các công trình nghiên cứu, dịch thuật và chú giải về Phật pháp của Cư sĩ Chánh trí Mai Thọ Truyền đã đăng trên Tạp chí Phật học Từ Quang trước đây.

Đồng thời Thư viện chùa Xá Lợi cũng đã được nâng cấp với phần mềm quản lý kinh sách và độc giả, cùng với việc thành lập trang WEB của Ban Phật học Xá Lợi với 2 tên miền là thuvienxaloi.org và thuvien xaloi.vn  tăng thêm phương tiện truyền bá chánh pháp đến với mọi người trên Internet.

TRIỂN LÃM TRANH TƯỢNG PHẬT VÀ THƯ PHÁP

Nhân mùa  Phật đản  PL 2556 (DL 2012), từ ngày  28/4 đến 5/5/2012 tại chùa Xá Lợi đã  tổ chức  triển lãm tranh, tượng Phật được chế  tác tại Myanmar; và triển lãm tâm thư pháp của  nhà  thư pháp Chính Trung. Cùng trong thời gian này, Quỹ ấn tống Hoa Sen cũng đã thực hiện pháp thí các ấn phẩm kinh sách Phật pháp do một số Phật tử đóng góp.

Các cuộc triển lãm và pháp thí về Phật pháp được đông đảo Phật tử hưởng ứng nồng nhiệt. 


- Thư từ bài viết xin gửi về địa chỉ: Thư viện Phật học Xá Lợi, 89 Bà Huyện  Thanh Quan, phường 7, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Email: [email protected]

- Giao dịch ghi tên: Lâm Hoàng  Lộc, số tài khoản:

34181721 tại Ngân hàng VPBank chi nhánh TP.HCM.

Địa chỉ phát hành:

- Nhà sách Trí Tuệ số 203 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, Tp Hồ Chí Minh.

- Phòng phát hành kinh sách chùa Xá Lợi, số 89 Bà Huyện Thanh Quan, chùa Xá Lợi, quận 3.

Bình luận bài viết

  Tin sinh hoạt phật sự

  Video bài giảng

  Pháp âm

  • Những áng mây trắng - Thơ: Hoang Phong - Diễn ngâm: Hồng Vân
  • Mẹ ơi - Thơ: Thích Phước Hạnh - Nhạc: Hoàng Lan
  • Khúc ca Tịnh Độ - Lời: Thích Phước Hạnh - Nhạc: An Sơn
  Pháp âm khác...

  Thống kê truy cập

  • Online: 18
  • Số lượt truy cập : 5535777