Thông tin

TQ13 - THÔNG TIN

THÔNG TIN 

DIỆU CHÂU

 

 

 

1/ Trường hạ:

Mùa hè lại đến, mùa hè là thời khắc các học sinh tạm xa mái trường thân yêu sau chín tháng học tập, nhưng mùa hè cũng là mùa An cư kiết hạ cho các tăng, ni. Và cũng như mọi năm, các vị tăng một số lại tập trung về chùa Phật học Xá Lợi cho ba tháng an cư kiết hạ, nhằm trau dồi giới đức, thúc liễm thân tâm, năm nay thì đông hơn mọi năm, với tinh thần học đạo, thời khóa học tập phân bổ lịch kín hết trong ngày.

2/ Nhằm tạo điều kiện cho Tăng, Ni sinh và Phật tử tiếp cận với tiếng Sanskrit.... Chùa Phật học Xá Lợi đã tổ chức lớp học tiếng Sanskrit... trong thời gian sáu ngày do cư sĩ Lê Tự Hỷ giảng dạy. Từ ngày  01 đến ngày  05  tháng 7 năm 2015.

3/ Theo thông lệ hằng năm, các Phật tử trong chùa đã gom góp tịnh tài tịnh vật, cùng với các thầy đi cúng dường trường hạ chùa Hưng Phước, chùa Phước Hòa, vv... trong TP.HCM.

4/ Vãng sanh đường chùa Xá Lợi đã được khởi công xây dựng lại, đến nay thì công trình cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện. Tượng Bồ tát Địa Tạng và Tượng Phật A Di Đà mới sẽ được an vị khi khánh thành Vãng sanh đường.

5/ Trong mùa an cư, mỗi ngày Chủ nhật, Đạo tràng Bát quan trai gần hai trăm đạo hữu tề tựu về chùa cho một ngày tu học cùng các thầy trong không khí ấm cúng, trang nghiêm thắm tình thầy trò, đạo hữu.

6/ Lớp học Phật vào mỗi sáng Thứ bảy, bắt đầu học chương trình mới với bộ Phật học căn bản của Hòa thượng Thích Thiện Hoa.

7/ Các thời giảng thường kỳ mỗi tối Thứ bảy vẫn đều đặn sinh hoạt.

8/ Với tinh thần cầu học, lớp thư pháp của Ban Phật học đã khai giảng, và vào mỗi ngày Thứ bảy... lúc 13g30. Cô giáo trẻ nhưng dạy rất nhiệt tình, lớp học có các tăng, ni sinh và Phật tử cùng vui học.

9/ 28-7 Âl, Lễ tôn tượng dự định tổ chức trong ba ngày 28, 29, 30 và cuối cùng là đàn tràng chẩn tế.


Địa chỉ phát hành Tạp chí TỪ QUANG:

- Thư viện chùa Phật học Xá Lợi, số 89 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM.

- Nhà sách Trí Tuệ số 203 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM.

- Nhà sách Ngọc Linh số 380/3 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM, ĐT: 3843 5550

 

Bình luận bài viết

  Tin sinh hoạt phật sự

  Video bài giảng

  Pháp âm

  • Những áng mây trắng - Thơ: Hoang Phong - Diễn ngâm: Hồng Vân
  • Mẹ ơi - Thơ: Thích Phước Hạnh - Nhạc: Hoàng Lan
  • Khúc ca Tịnh Độ - Lời: Thích Phước Hạnh - Nhạc: An Sơn
  Pháp âm khác >>

  Thống kê truy cập

  • Online: 17
  • Số lượt truy cập : 5989299