Tin tức

LỄ HÚY KỴ LẦN THỨ 44 CỤ CHÁNH TRÍ MAI THỌ TRUYỀN

LỄ HÚY KỴ LẦN THỨ 44 CỤ CHÁNH TRÍ MAI THỌ TRUYỀN

Ngày 11-4-2017 (15-3 Đinh Dậu), Chùa Phật học Xá Lợi tổ chức lễ giỗ lần thứ 44 Cụ Chánh Trí Mai Thọ Truyền, thành viên sáng lập Hội Phật học Nam Việt,và là Hội trưởng Hội Phật Học Nam Việt. Đông đảo chư Tăng, Ni đại diện cho Ban Trị sự GHPGVN thành phố, quận huyện và các tự viện; Ban Quản trị Chùa Phật học Xá Lợi, các thành viên Ban Phật học Chùa Xá Lợi, Gia đình Phật tử Chùa PH Xá Lợi, gia đình cố Hội trưởng và Phật tử đã về dự lễ húy kỵ. Đặc biệt, Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã đến tưởng niệm cụ Chánh Trí.
HỘI THẢO VÀ GIẢNG PHÁP VỀ KIM CANG THỪA

HỘI THẢO VÀ GIẢNG PHÁP VỀ KIM CANG THỪA

Ngày 17/03/2017, nhân dịp Ngài viếng thăm Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam đã tổ chức một Tọa đàm Khoa học về “Truyền thống Phật giáo Kim Cang Thừa và mối liên hệ với Phật giáo Việt Nam”. Buổi hội thảo đã quy tụ nhiểu học giả và các nhà nghiên cứu Phật học tham dự.
TIẾN SĨ PHẬT HỌC KHANGSER RINPOCHE GIẢNG PHÁP

TIẾN SĨ PHẬT HỌC KHANGSER RINPOCHE GIẢNG PHÁP

Tiến sĩ Phật học Khangser Rinpoche pháp tự là Tenzin Tsultrim Palden nghĩa là Pháp Trì Giới Hạnh Cát Tường. Tên thường gọi là Khangser Rinpoche nghĩa là ngôi nhà vàng. Ngài sanh năm 1975. Hiện tại Khangser Rinpoche là giảng sư giảng dạy triết lý Phật học cho hàng trăm Tỳ Kheo và Sa Di ở Viện Phật Học Tây Tạng Sera Jey. Ngài cũng giảng dạy trong các tu viện thuộc dòng Cổ Mật Nyingma và Kagyu ở Dharamsala Ấn Độ và Nepal.
MỞ LỚP DẠY KHÍ CÔNG LIỆU PHÁP DƯỠNG SINH

MỞ LỚP DẠY KHÍ CÔNG LIỆU PHÁP DƯỠNG SINH

Được sự chấp thuận của Thượng tọa trụ trì Chùa Phật học Xá Lợi, Ban Phật học Chùa PH Xá Lợi tổ chức lớp dạy khí công liệu pháp (Hồi lực công) dưỡng sinh nhằm luyện tập giúp thanh lọc cơ thể, nâng cao sức đề kháng, phòng chống và trị liệu một số bệnh tật cho mọi người.
“CÚNG SAO GIẢI HẠN KHÔNG PHẢI LÀ VĂN HÓA PHẬT GIÁO”

“CÚNG SAO GIẢI HẠN KHÔNG PHẢI LÀ VĂN HÓA PHẬT GIÁO”

Đạo Phật chủ trương con người là chủ nhân quyết định vận mệnh chính mình, theo đó, Đức Phật dạy: “Không ai làm cho chúng ta thanh tịnh, không ai làm cho chúng ta ô uế, chính chúng ta làm cho chúng ta thanh tịnh và cũng chính chúng ta làm cho chúng ta ô uế”. Cho nên việc cúng sao giải hạn hoàn toàn không phù hợp giáo lý truyền thống của đạo Phật. Trong kinh Di giáo của nhà Phật, trước khi Đức Phật nhập niết bàn, Ngài cũng dạy người đệ tử Phật nên tránh không được xem tướng lành dữ, nhìn sao trên trời để suy lường vận mệnh nên hư. Những việc xem ngày giờ tốt xấu đều chẳng nên làm...
HÒA THƯỢNG VIỆN CHỦ CHÚC TẾT PHẬT TỬ

HÒA THƯỢNG VIỆN CHỦ CHÚC TẾT PHẬT TỬ

Đêm 27-1-2017 (tức 30 tháng Chạp Bính Thân), tại Chùa Phật học Xá Lợi, Hòa thượng Viện chủ Thích Hiển Tu và Thượng tọa Trụ trì Thích Đồng Bổn đã tổ chức chúc Tết Phật tử của Khối các Ban Hộ trì, Khối Quỹ Công đức, Khối các Đạo tràng. Chư Tăng và các Phật tử vui mừng khi thấy Hòa thượng Viện chủ tuy tuổi cao nhưng vẫn mạnh khỏe. Cư sĩ Minh Ngọc thay mặt các Phật tử đã chúc Tết Hòa thượng Viện chủ, Thượng tọa Trụ trì và chư Tăng của chùa.
HỌC “BỘ LUẬN A TỲ ĐÀM” BẰNG TIẾNG ANH

HỌC “BỘ LUẬN A TỲ ĐÀM” BẰNG TIẾNG ANH

Chùa Phật học Xá Lợi tổ chức học “Bộ luận A tỳ đàm” bằng tiếng Anh do Giáo sư Phật học Nguyễn Điều giảng dạy. Thời gian: Lớp sẽ khai giảng vào lúc 15g00 ngày Thứ Năm 16-2-2017 (nhằm ngày 20-1 Đinh Dậu). Hằng tuần sẽ học 2 buổi vào Thứ Ba và Thứ Năm từ 15g00 đến 17g00.
CHƯƠNG TRÌNH TẾT  ĐINH DẬU 2017 TẠI CHÙA PHẬT HỌC XÁ LỢI

CHƯƠNG TRÌNH TẾT ĐINH DẬU 2017 TẠI CHÙA PHẬT HỌC XÁ LỢI

THỨ SÁU 20-1-2017 (23 THÁNG CHẠP NĂM BÍNH THÂN) KHÓA LỄ TIỄN ĐƯA CHƯ THIÊN – KHÉP ẤN | THỨ SÁU 27-1-2017 (30 THÁNG CHẠP NĂM BÍNH THÂN) CHUÔNG TRỐNG BÁT NHÃ - LỄ SÁM HỐI CHUNG NIÊN - KHAI KINH DI LẶC HẠ SANH THÀNH PHẬT - CHÚC TẾT GIỮA BAN QUẢN TRỊ VÀ PHẬT TỬ CHÙA XÁ LỢI - THỈNH ĐẠI HỒNG CHUNG - CHUÔNG TRỐNG BÁT NHÃ - KHAI CHUNG BẢNG VÍA ĐỨC BỒ TÁT DI LẶC - LỄ GIAO THỪA CẦU QUỐC THỚI DÂN AN
CHÙA PHẬT HỌC XÁ LỢI TỔNG KẾT NĂM 2016

CHÙA PHẬT HỌC XÁ LỢI TỔNG KẾT NĂM 2016

Ngày 20-1-2017, Chùa PH Xá Lợi đã tổ chức Lễ Tổng kết hoạt động Phật sự năm 2016. Chứng minh Lễ Tổng kết có Hòa thượng Viện chủ Thích Hiển Tu; Thượng tọa trụ trì Thích Đồng Bổn. Đến tham dự lễ tổng kết có các chư Tăng của Chùa PH Xá Lợi, đông đảo Phật tử của Khối các Ban Hộ trì, Khối Quỹ Công đức, Khối các Đạo tràng.
BAN PHẬT HỌC LIÊN HOAN TỔNG KẾT NĂM 2016

BAN PHẬT HỌC LIÊN HOAN TỔNG KẾT NĂM 2016

Ngày 14-1-2017, Ban Phật học Chùa Phật học Xá Lợi đã tổ chức Liên hoan tất niên năm Bính Thân tại Nhà hàng chay Thăng Hoa. Đến dự có Đại đức Thích Nguyên Huệ, đại diện Chùa PH Xá Lợi; BS Đỗ Hồng Ngọc, Cố vấn Ban Phật học; các cư sĩ và đông đảo thành viên Ban Phật học. Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn, Phó Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Ban Phật học Chùa PH Xá Lợi đã giới thiệu sơ nét về hoạt động trong năm 2016 của Ban Phật học.
SÁCH MỚI CẬP NHẬT

SÁCH MỚI CẬP NHẬT

Chúng tôi vừa cập nhật vài quyển sách chọn lọc. Kính mời quý vị download về xem. Các quyển sách mới gồm: 1. SỐNG VỚI TÂM TỪ 2. ĐỐI THOẠI PHÁP 3. TỔNG QUAN VỀ CÁC PHÁP MÔN TRONG PHẬT GIÁO TÂY TẠNG 4. SỐNG THIỀN 5. LỊCH SỬ PHẬT GIÁO ĐÀNG NGOÀI 6. CHÁNH NIỆM 7. TÂM VÀ TA
PHẬT GIÁO VÀ KHOA HỌC

PHẬT GIÁO VÀ KHOA HỌC

Tác phẩm Phật giáo và Khoa học của giáo sư Phúc Lâm là một trong số ít các tác phẩm về thể tài phân tích Phật giáo dưới cái nhìn của khoa học. Trên thực tế, tác phẩm này là một tuyển tập các bài viết về con người và vũ trụ cũng như những điểm tương đồng giữa Phật giáo và khoa học.
« 16 17 18 19 20 »

Tin sinh hoạt phật sự

Video bài giảng

Pháp âm

  • Nụ cười da cam - Nhạc: Trần Đức Tâm - Thơ: Nguyễn Ngọc Mai
  • Vui thay Phật ra đời - Lời Kinh Pháp Cú - Nhạc Ngộ Anh Kiệt - Ca sĩ Hoàng Yến - Nhạc sĩ Giác An hòa âm
  • Trái tim bất diệt - Ngộ Anh Kiệt - Tuệ Kiên - Thanh Trúc - Nguyễn Quốc Thắng
Pháp âm khác...

Thống kê truy cập

  • Online: 10
  • Số lượt truy cập : 2406390