Tin tức

HOA SEN - BIỂU TRƯNG CỦA PHẬT GIÁO

HOA SEN - BIỂU TRƯNG CỦA PHẬT GIÁO

Ngày 06-5-2017 (11-4 Đinh Dậu) trong Chương trình Pháp hội Phật đản PL 2561, tại chùa PH Xá Lợi, Đại đức Thích Phước Tiến đã thuyết pháp về đề tài “Hoa sen - biểu trưng của Phật giáo”. Theo Đại đức, hoa sen gần như là là quốc hoa của đất nước Việt Nam. Hoa sen gần như đáp ứng mọi yêu cầu của cái quy tắc loài hoa được chọn và nó quen thuộc đối với người dân nước ta.
NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “NGƯỜI KIẾN TÁNH”

NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “NGƯỜI KIẾN TÁNH”

Ngày 06-05-2017, tại Chùa Phật học Xá Lợi đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề “Người kiến tánh” do Hòa thượng Thích Liên Phương thuyết giảng. Đông đảo thành viên Ban Phật học và các Phật tử quan tâm đã tham dự. Với nội dung Kiến tánh, Hòa thượng đã giúp cho người nghe hiểu Kiến tánh không phải là một chuyện xa vời, không phải là một lý thuyết suông. Vì trong đời sống không có một phút giây nào mà bạn không có nó...
THUYẾT PHÁP VỀ ĐỨC BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI

THUYẾT PHÁP VỀ ĐỨC BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI

Ngày 05-5-2017 (10-4 Đinh Dậu) trong Chương trình Pháp hội Phật đản PL 2561, tại chùa PH Xá Lợi, Đại đức Thích Quang Thạnh đã thuyết pháp về Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Đức Phật cũng là con người như chúng ta, là một con người có thật, là một con người lịch sử. Ngài khác chúng ta ở chỗ là ngài từ cung vàng điện ngọc nhưng ngài đã thấy cái khổ ở đời và quyết tìm cách giúp chúng sanh giải thoát khỏi cái khổ.
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2561 - DL 2017

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2561 - DL 2017

THỨ BA NGÀY 09-05-2017 (NGÀY 14 THÁNG 4 NĂM ĐINH DẬU) * 18g00 - Khóa lễ Sám hối. * 19g00 - Thuyết pháp do Thượng tọa Thích Bửu Chánh chủ giảng. * 20g00 - Chương trình văn nghệ mừng Phật Đản PL 2561 do Gia đình Phật tử Xá Lợi biểu diễn...
NGÀY PHẬT ĐẢN ĐỐI VỚI PHỤ NỮ

NGÀY PHẬT ĐẢN ĐỐI VỚI PHỤ NỮ

Ngày 04-5-2017 (9-4 Đinh Dậu) trong Chương trình Pháp hội Phật đản PL 2561, tại chùa PH Xá Lợi, Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ giảng về ý nghĩa ngày Phật đản đối với phụ nữ. Với trí tuệ uyên thâm thấu đáo của Đức Phật, Ngài đã đưa ra nhìn nhận, bên cạnh những nhược điểm thì phụ nữ hoàn toàn không thua kém gì nam giới trong việc nhận thức và tu tập.
ĐẠI ĐỨC CHÁNH ĐỊNH GIẢNG VỀ TAM HỢP VESAK

ĐẠI ĐỨC CHÁNH ĐỊNH GIẢNG VỀ TAM HỢP VESAK

Ngày 03-5-2017 (8-4 Đinh Dậu), mở đầu Chương trình Pháp hội Phật đản PL 2561, tại chùa PH Xá Lợi, Đại đức Chánh Định đã có buổi giảng về ý nghĩa Ngày Phật đản sinh, Ngày Tam hợp Vesak theo tinh thần Phật giáo Nam Tông.
LỄ TẮM PHẬT TẠI CHÙA PHẬT HỌC XÁ LỢI

LỄ TẮM PHẬT TẠI CHÙA PHẬT HỌC XÁ LỢI

Lễ tắm Phật tại Chùa Phật học Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra sáng 3-5 (8-4 ÂL). HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký Ban Thường trực HĐCM GHPGVN, Viện chủ chùa Phật học Xá Lợi đã dâng hương, bạch Phật mở đầu nghi thức tắm Phật.
Chương trình PHÁP HỘI PHẬT ĐẢN PL 2561 (DL 2017)

Chương trình PHÁP HỘI PHẬT ĐẢN PL 2561 (DL 2017)

Được tổ chức tại Chùa Phật học Xá Lợi, 89 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP HCM, từ Thứ Tư mùng 8/4 Đinh Dậu (03/05/2017) đến Thứ Bảy 15/4 Đinh Dậu (10/05/2017) - Hoan hỉ chào đón.
LỄ HÚY KỴ LẦN THỨ 44 CỤ CHÁNH TRÍ MAI THỌ TRUYỀN

LỄ HÚY KỴ LẦN THỨ 44 CỤ CHÁNH TRÍ MAI THỌ TRUYỀN

Ngày 11-4-2017 (15-3 Đinh Dậu), Chùa Phật học Xá Lợi tổ chức lễ giỗ lần thứ 44 Cụ Chánh Trí Mai Thọ Truyền, thành viên sáng lập Hội Phật học Nam Việt,và là Hội trưởng Hội Phật Học Nam Việt. Đông đảo chư Tăng, Ni đại diện cho Ban Trị sự GHPGVN thành phố, quận huyện và các tự viện; Ban Quản trị Chùa Phật học Xá Lợi, các thành viên Ban Phật học Chùa Xá Lợi, Gia đình Phật tử Chùa PH Xá Lợi, gia đình cố Hội trưởng và Phật tử đã về dự lễ húy kỵ. Đặc biệt, Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã đến tưởng niệm cụ Chánh Trí.
HỘI THẢO VÀ GIẢNG PHÁP VỀ KIM CANG THỪA

HỘI THẢO VÀ GIẢNG PHÁP VỀ KIM CANG THỪA

Ngày 17/03/2017, nhân dịp Ngài viếng thăm Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam đã tổ chức một Tọa đàm Khoa học về “Truyền thống Phật giáo Kim Cang Thừa và mối liên hệ với Phật giáo Việt Nam”. Buổi hội thảo đã quy tụ nhiểu học giả và các nhà nghiên cứu Phật học tham dự.
TIẾN SĨ PHẬT HỌC KHANGSER RINPOCHE GIẢNG PHÁP

TIẾN SĨ PHẬT HỌC KHANGSER RINPOCHE GIẢNG PHÁP

Tiến sĩ Phật học Khangser Rinpoche pháp tự là Tenzin Tsultrim Palden nghĩa là Pháp Trì Giới Hạnh Cát Tường. Tên thường gọi là Khangser Rinpoche nghĩa là ngôi nhà vàng. Ngài sanh năm 1975. Hiện tại Khangser Rinpoche là giảng sư giảng dạy triết lý Phật học cho hàng trăm Tỳ Kheo và Sa Di ở Viện Phật Học Tây Tạng Sera Jey. Ngài cũng giảng dạy trong các tu viện thuộc dòng Cổ Mật Nyingma và Kagyu ở Dharamsala Ấn Độ và Nepal.
MỞ LỚP DẠY KHÍ CÔNG LIỆU PHÁP DƯỠNG SINH

MỞ LỚP DẠY KHÍ CÔNG LIỆU PHÁP DƯỠNG SINH

Được sự chấp thuận của Thượng tọa trụ trì Chùa Phật học Xá Lợi, Ban Phật học Chùa PH Xá Lợi tổ chức lớp dạy khí công liệu pháp (Hồi lực công) dưỡng sinh nhằm luyện tập giúp thanh lọc cơ thể, nâng cao sức đề kháng, phòng chống và trị liệu một số bệnh tật cho mọi người.
« 16 17 18 19 20 »

Tin sinh hoạt phật sự

Video bài giảng

Pháp âm

  • Nụ cười da cam - Nhạc: Trần Đức Tâm - Thơ: Nguyễn Ngọc Mai
  • Vui thay Phật ra đời - Lời Kinh Pháp Cú - Nhạc Ngộ Anh Kiệt - Ca sĩ Hoàng Yến - Nhạc sĩ Giác An hòa âm
  • Trái tim bất diệt - Ngộ Anh Kiệt - Tuệ Kiên - Thanh Trúc - Nguyễn Quốc Thắng
Pháp âm khác...

Thống kê truy cập

  • Online: 8
  • Số lượt truy cập : 2489416