Tin tức

THÔNG ĐIỆP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL.2564

THÔNG ĐIỆP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL.2564

Mỗi quốc gia, mỗi công dân của một đất nước đều phải trở về với hành động chính niệm trong sự tỉnh thức, nhìn nhận về văn hóa sinh hoạt, về ý thức đồng thuận trong xã hội và trên hết là phải học tập theo các công dân Vajji thời Đức Phật.
VỀ “ĐỘC CƯ, THIỀN ĐỊNH, KHAM NHẪN, TRI TÚC”

VỀ “ĐỘC CƯ, THIỀN ĐỊNH, KHAM NHẪN, TRI TÚC”

Thời buổi “Cô-Vi 19” hoành hành khắp thế giới này, thì với những người đã có “tuổi hơi cứng” như tụi mình nên thực hành các hạnh Độc Cư, Thiền Định, Kham Nhẫn, Tri Túc mà Phật đã dạy từ hơn hai ngàn sáu trăm năm trước để có một nếp sống An Lạc và Hạnh Phúc.
TẠM NGƯNG CÁC HOẠT ĐỘNG NGHI LỄ TẬP TRUNG

TẠM NGƯNG CÁC HOẠT ĐỘNG NGHI LỄ TẬP TRUNG

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, chấp hành chủ trương của Thủ tướng Chính phủ ngày 26/03/2020; Chùa Phật học Xá Lợi tạm ngưng tất cả các hoạt động nghi lễ tập trung, bao gồm các thời khóa tụng kinh hằng đêm, các khóa học đông người cho đến khi bệnh dịch lắng xuống.
ĐĐ.BS THÍCH TRÍ MINH NÓI VỀ DỊCH BỆNH COVID-19

ĐĐ.BS THÍCH TRÍ MINH NÓI VỀ DỊCH BỆNH COVID-19

Để hiểu hơn về dịch bệnh Covid-19 và thái độ cần thiết của người Phật tử trước đại dịch này, mời quý vị cùng nghe Đại đức Thích Trí Minh, Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM chia sẻ trong video sau.
KỶ YẾU HỘI THẢO

KỶ YẾU HỘI THẢO

Hòa thượng Khánh Hòa, người khởi xướng phong trào chấn hưng Phật giáo ở Việt Nam, Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp vớiViện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, đồng tổ chức Hội thảo khoa học Hòa thượng Khánh Hòa và phong trào chấn hưng Phật giáo ở Việt Nam (tại TPHCM, ngày 15-6-2017); sau đó, kết hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo khoa học Hòa thượng Khánh Hòa với phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam và truyền thống Bến Tre (tại Bến Tre, ngày 19-10-2017).
PHẬT GIÁO VÀ NHỮNG TẢN VĂN

PHẬT GIÁO VÀ NHỮNG TẢN VĂN

Phật giáo và những tản văn là một trong những tư liệu về Phật giáo mà tác giả đã trình bày với cả tấm lòng để đưa những hình ảnh thực tế trong Phật giáo đến với bạn đọc. Bạn đọc sẽ nhìn thấy lãng đãng một Khuất Nguyên trong cụ Thiều Chửu, một thiền phái Trúc Lâm trong thuyết Tam hợp, một hoài bão nhân gian Phật giáo trong lòng Hòa thượng Thích Trí Hải, một tấm lòng nặng trĩu của tác giả đối với Phật giáo Hà Tĩnh.
KHAI ĐÀN DƯỢC SƯ THẤT KHU NĂM CANH TÝ

KHAI ĐÀN DƯỢC SƯ THẤT KHU NĂM CANH TÝ

Sáng 01-02-2020 (mùng 8-1 năm Canh Tý), Chùa Phật học Xá Lợi đã tổ chức khai Đàn Dược Sư Thất Khu. Đông đảo Phật tử đến dự để cầu nguyện cho quốc thái dân an và gia đình an vui, hạnh phúc.
BAN QUẢN TRỊ CHÙA PHẬT HỌC XÁ LỢI CHÚC TẾT PHẬT TỬ

BAN QUẢN TRỊ CHÙA PHẬT HỌC XÁ LỢI CHÚC TẾT PHẬT TỬ

Đêm 24-1-2020 (tức 30 tháng Chạp Kỷ Hợi), tại Chùa Phật học Xá Lợi, Ban Quản trị Chùa Phật học Xá Lợi đã tổ chức chúc Tết Phật tử các Khối Ban Quản trị và Ban Quản lý, Khối các đạo tràng, Khối các Ban hộ trì Tam bào và Khối các Quỹ Công đức.
HỘI SÁCH CANH TÝ 2020 TẠI CHÙA PHẬT HỌC XÁ LỢI

HỘI SÁCH CANH TÝ 2020 TẠI CHÙA PHẬT HỌC XÁ LỢI

Kính mời quý Phật tử đến tham quan Hội sách Canh Tý 2020 do Trung tâm Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam và Ban Phật học Chùa Phật học Xá Lợi tổ chức. Thời gian: Từ ngày 24-01-2020 (30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến ngày 08-02-2020 (Rằm tháng Giêng năm Canh Tý) Địa điểm: Giảng đường Chánh Trí, Chùa Phật học Xá Lợi, 89 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.
“TÔI HỌC PHẬT”  - TUYỂN TẬP CỦA BS. ĐỖ HỒNG NGỌC

“TÔI HỌC PHẬT” - TUYỂN TẬP CỦA BS. ĐỖ HỒNG NGỌC

Cách đây mấy năm, một buổi chiều, khi đi café với một người bạn trẻ về đến nhà thì nhận được 3 cuốn bản thảo “Tuyển tập Đỗ Hồng Ngọc” dày cả ngàn trang A4 của một người không quen biết gởi tặng.
LỄ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG PHẬT SỰ NĂM 2019

LỄ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG PHẬT SỰ NĂM 2019

Chiều ngày 17-1-2020 (23 tháng Chạp Kỷ Hợi), Ban Quản trị Chùa Phật học Xá Lợi đã tổ chức buổi tổng kết hoạt động Phật sự năm Kỷ Hợi 2019. Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu, Viện chủ Chùa PH Xá Lợi; Thượng tọa Thích Đồng Bổn, trụ trì Chùa PH Xá Lợi cùng chư Tăng nội tự đã quang lâm đến Giảng đường Chánh Trí dự lễ tổng kết. Đông đảo Phật tử của 4 Khối cũng đã tham dự.
BAN PHẬT HỌC LIÊN HOAN TỔNG KẾT NĂM 2019

BAN PHẬT HỌC LIÊN HOAN TỔNG KẾT NĂM 2019

Ngày 11-1-2020, Ban Phật học Chùa Phật học Xá Lợi đã tổ chức tổng kết năm 2019 và liên hoan tất niên năm Kỷ Hợi. Đến dự có Thượng tọa Thích Minh Sáng, Phó Trụ trì, đại diện Chùa PH Xá Lợi; các cư sĩ và đông đảo thành viên Ban Phật học. Cư sĩ Trí Tâm Tô Văn Thiện, Tổng thư ký Ban Phật học Chùa PH Xá Lợi đã giới thiệu sơ nét về hoạt động trong năm 2019 của Ban Phật học.
« 1 2 3 4 5 »

Tin sinh hoạt phật sự

Video bài giảng

Pháp âm

  • Mẹ ơi - Thơ: Thích Phước Hạnh - Nhạc: Hoàng Lan
  • Khúc ca Tịnh Độ - Lời: Thích Phước Hạnh - Nhạc: An Sơn
  • Nụ cười da cam - Nhạc: Trần Đức Tâm - Thơ: Nguyễn Ngọc Mai
Pháp âm khác...

Thống kê truy cập

  • Online: 19
  • Số lượt truy cập : 2834067