Tin tức

PHÁP THOẠI CHUYÊN ĐỀ: CÂN BẰNG THÂN TÂM

PHÁP THOẠI CHUYÊN ĐỀ: CÂN BẰNG THÂN TÂM

Tối chủ nhật 04-06-2017, tại Giảng đường Chánh Trí Chùa Phật học Xá Lợi, Thượng tọa Thích Tuệ Hải đã có một buổi pháp thoại với đề tài “Cân bằng thân tâm” bằng cách “ăn thực dưỡng” gắn liền với việc tu tập.
NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ ĐẠI ĐẾ ASOKA

NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ ĐẠI ĐẾ ASOKA

Sáng 3/6/2017, theo lời mời của Ban Phật học Chùa Phật học Xá Lợi, Giáo sư Lê Tự Hỷ đã đến nói chuyện về Vua Asoka (A Dục) thông qua quyển sách Đại đế Asoka: Từ huyền thoại đến sự thật của ông.
HỘI THẢO “TỔ KHÁNH HÒA VÀ CÔNG CUỘC CHẤN HƯNG PHẬT GIÁO VIỆT NAM”

HỘI THẢO “TỔ KHÁNH HÒA VÀ CÔNG CUỘC CHẤN HƯNG PHẬT GIÁO VIỆT NAM”

Ngày 20-5-2017, tại trụ sở Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam và Viện Nghiên cứu Tôn giáo (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã đồng tổ chức Hội thảo “Tổ Khánh Hòa và công cuộc chấn hưng Phật giáo Việt Nam”.
PHẬT ĐẢN SANH

PHẬT ĐẢN SANH

Ngày 10-5-2017 (15-4 Đinh Dậu) trong Chương trình Pháp hội Phật đản PL 2561, tại chùa PH Xá Lợi, Hòa thượng Thích Giác Hạnh - Ủy Viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN đã thuyết pháp về đề tài “Phật đản sanh”. Đông đảo Phật tử đã đến tham dự. Qua thời pháp hơn 60 phút, hòa thượng đã chia sẻ những điểm đặc biệt về cuộc đời đức Phật.
LỄ KHÁNH ĐẢN ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI

LỄ KHÁNH ĐẢN ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI

Sáng 10-5-2017 (15-04 Đinh Dậu), sau khi tham dự Đại lễ Phật đản 2561 do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự, chư Tăng và Phật tử đã tề tựu về Chùa Phật học Xá Lợi để tổ chức Lễ Khánh đản Đức Phật Thích Ca Mâu Ni lần thứ 2561.
ĐÊM VĂN NGHỆ KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN 2061

ĐÊM VĂN NGHỆ KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN 2061

Tối ngày 9-5 (nhằm ngày 14-4 Đinh Dậu), tại Chùa Phật học Xá Lợi, Gia đình Phật tử Chùa Phật học Xá Lợi đã tổ chức đêm văn nghệ cúng dường Phật đản 2561. Nhiều tiết mục đơn ca, hợp ca đã ca ngợi công lao to lớn của Đức Phật đối với chúng sanh và ca ngợi sự lớn mạnh của Phật giáo Việt Nam...
VUI THAY ĐỨC PHẬT RA ĐỜI

VUI THAY ĐỨC PHẬT RA ĐỜI

Ngày 09-5-2017 (14-4 Đinh Dậu) trong Chương trình Pháp hội Phật đản PL 2561, tại chùa PH Xá Lợi, Thượng tọa Tiến sĩ Phật học Thích Bửu Chánh - Ủy viên thường trực HĐTS TƯ GHPGVN, Phó Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại thành phố Hồ Chí Minh đã thuyết pháp về đề tài “Vui thay Đức Phật ra đời”. Đông đảo Phật tử đã đến tham dự.
TIỀN CÓ PHẢI LÀ TẤT CẢ?

TIỀN CÓ PHẢI LÀ TẤT CẢ?

Ngày 08-5-2017 (13-4 Đinh Dậu) trong Chương trình Pháp hội Phật đản PL 2561, tại chùa PH Xá Lợi, Đại đức Thích Thiện Thuận đã thuyết pháp về đề tài “Tiền có phải là tất cả?”. Đông đảo Phật tử đã đến tham dự.
Ý NGHĨA NGÀY PHẬT ĐẢN SANH

Ý NGHĨA NGÀY PHẬT ĐẢN SANH

Ngày 07-5-2017 (12-4 Đinh Dậu) trong Chương trình Pháp hội Phật đản PL 2561, tại chùa PH Xá Lợi, Thượng tọa Thích Tuệ Hải đã thuyết pháp về đề tài “Ý nghĩa ngày Phật đản sanh”. Đông đảo Chư Ni và Phật tử đã đến tham dự.
HOA SEN - BIỂU TRƯNG CỦA PHẬT GIÁO

HOA SEN - BIỂU TRƯNG CỦA PHẬT GIÁO

Ngày 06-5-2017 (11-4 Đinh Dậu) trong Chương trình Pháp hội Phật đản PL 2561, tại chùa PH Xá Lợi, Đại đức Thích Phước Tiến đã thuyết pháp về đề tài “Hoa sen - biểu trưng của Phật giáo”. Theo Đại đức, hoa sen gần như là là quốc hoa của đất nước Việt Nam. Hoa sen gần như đáp ứng mọi yêu cầu của cái quy tắc loài hoa được chọn và nó quen thuộc đối với người dân nước ta.
NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “NGƯỜI KIẾN TÁNH”

NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “NGƯỜI KIẾN TÁNH”

Ngày 06-05-2017, tại Chùa Phật học Xá Lợi đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề “Người kiến tánh” do Hòa thượng Thích Liên Phương thuyết giảng. Đông đảo thành viên Ban Phật học và các Phật tử quan tâm đã tham dự. Với nội dung Kiến tánh, Hòa thượng đã giúp cho người nghe hiểu Kiến tánh không phải là một chuyện xa vời, không phải là một lý thuyết suông. Vì trong đời sống không có một phút giây nào mà bạn không có nó...
THUYẾT PHÁP VỀ ĐỨC BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI

THUYẾT PHÁP VỀ ĐỨC BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI

Ngày 05-5-2017 (10-4 Đinh Dậu) trong Chương trình Pháp hội Phật đản PL 2561, tại chùa PH Xá Lợi, Đại đức Thích Quang Thạnh đã thuyết pháp về Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Đức Phật cũng là con người như chúng ta, là một con người có thật, là một con người lịch sử. Ngài khác chúng ta ở chỗ là ngài từ cung vàng điện ngọc nhưng ngài đã thấy cái khổ ở đời và quyết tìm cách giúp chúng sanh giải thoát khỏi cái khổ.
« 1 2 3 4 5 »

Tin sinh hoạt phật sự

Video bài giảng

Pháp âm

  • The Chant of Metta (GS Nguyễn Điều)
  • Namotassa UNESCO (GS Nguyễn Điều)
  • Kinh Vô lượng thọ (phần 1) - Tỳ kheo Thích Trí Thoát
Pháp âm khác...

Thống kê truy cập

  • Online: 41
  • Số lượt truy cập : 1718460